Ứng dụng của Roadshow đối với doanh nghiệp

Roadshow đối với doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Nó mang lại sự thành công lớn về quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Là một hình thức marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Roadshow đối với doanh nghiệp

Ứng dụng của roadshow đối với doanh nghiệp

Có nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời như: Treo băng rôn, biển quảng cáo, quảng cáo trên taxi, xe bus, tàu hỏa,… và một trong số đó là Roadshow.

Loại hình quảng cáo Roadshow đang trở nên ngày càng phổ biến. Không sai khi gọi đây là một xu hướng tiếp thị của các nhãn hiệu. Công chúng thường xuyên được chứng kiến những “lễ hội đường phố”. Những đoàn xe hơi cổ phô diễn sự độc đáo, sang cả. Những đoàn xe đạp đầy màu sắc tươi trẻ hay những màn hoạt náo rất ấn tượng… Hoạt động roadshow được diễn ra tại các tuyến phố công cộng, đông đúc. Nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường đối với nhãn hiệu mà roadshow muốn quảng bá.

Hoạt động Roadshow phù hợp với mọi loại sản phẩm. Tạo hiệu ứng cao và được người làm marketing rất ưa chuộng. Đối với những sản phẩm mới được tung ra thị trường hoạt động roadshow thường rất phù hợp. Bởi nó tạo hiệu ứng cao về mặt hình ảnh và ghi nhớ. Nó còn thích hợp cho những nhãn hiệu đang cần khuấy động trở lại sau thời gian đi xuống. Hoạt động này có thể giúp tạo dấu ấn mạnh và kích hoạt thương hiệu nhanh chóng.

Hoạt động roadshow

5 lưu ý khi tổ chức roadshow
Đoàn xe đạp Roadshow rực rỡ màu sắc trên một tuyến phố

Road show thường  sử dụng các loại phương tiên như: xe vespa, xe Zeep, xe máy, xe bán tải, xe đạp,…Tùy theo phương tiện sử dụng mà ta có 5 hình thức Roadshow như sau:

Roadshow xe đạp

Roadshow xe máy

Roadshow oto

Roadshow đi bộ (thường kèm theo bóng sáng – Gọi là Roadshow bóng sáng)

Nhìn chung, roadshow xe đạp và Roadshow đi bộ thường gây được sự chú ý cao cho nhóm công chúng mục tiêu, chi phí bỏ ra cũng khá thấp, tuy nhiên do không di chuyển được nhiều nên độ phủ thấp.

Còn Roadshow xe máy và oto do di chuyển được nhiều cung đường nên độ phủ cao. Nhưng cũng vì thường phải di chuyển nhanh nên nhóm công chúng mục tiêu chưa kịp chú ý. Hình thức này cũng thường có mức chi phí khá cao, đặc biệt là Roadshow oto.

Roadshow oto
Roadshow xe oto có độ phủ rộng nhưng thường có giá thành cao.

Nhìn chung, mỗi hình thức Roadshow đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo bài Tổ chức roadshow và một số điều cần lưu ý để biết thêm chi tiết về ưu nhược điểm của từng loại hình.

Roadshow đi bộ
Roadshow đi bộ nổi với bóng phát sáng

Đối tượng tham gia chạy Roadshow được gọi là PG (promotion girl) hoặc PB (promotion boy) thường là những bạn trẻ trong độ tuổi sinh viên, được trang bị đồng phục đẹp, bắt mắt.

Roadshow thường được diễn ra trong vòng 2 – 3 giờ tại những tuyến phố trung tâm. Nhân viên tham gia chương trình thường phải tuân thủ quy định pháp luật về luật về đoàn người quảng cáo. Đồng thời tuân thủ các nội quy của giám sát như: luôn đi theo đoàn, không được sử dụng điện thoại, không được làm việc riêng, luôn thể hiện thái độ niềm nở, vui vẻ, tuân thủ đúng thời gian phát tờ rơi, hoặc thực hiện các hoạt động theo chương trình. Họ thường là những người trẻ, luôn thể hiện được phong thái mà nhà tổ chức yêu cầu.  Có thể kết hợp roadshow với việc phát tờ rơi, spampling, thông báo các sự kiện sắp diễn ra, hoặc kết hợp các trò chơi, hoạt động chiếu phim,…tại các trung tâm thương mại, siêu thị, công viên…

Việc tổ chức một sự kiện roadshow quả thật không dễ dàng. Do đó lựa chọn đối tác tổ chức Roadshow có uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Roadstreet.vn là đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ tổ chức Roadshow chất lượng cao với mức giá không thể rẻ hơn. Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành và làm hài lòng hàng ngàn khách hàng. Điển hình như: Vinmart+, Metro, CGV, Oppo, Viettel Store, Canifa, Owen,…. Chúng tôi đã tổ chức hàng ngàn show thành công rực rỡ.

LIÊN HỆ 0964 489 229 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOẶC GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY

  Chọn dịch vụ bạn cần (*):
  Roadshow xe đạp đơnRoadshow xe máyRoadshow đi bộRoadshow ô tô   

  Xem thêm:

  1. Sự kiện roadshow xe máy của Viettel thành công rực rỡ.
  2. Ý tưởng tổ chức sự kiện roadshow
  3. Công ty chuyên làm sự kiện roadshow xe đạp quảng cáo.   Gọi ngay