6 quy trình để quản lý sự kiện thành công

Quản lý sự kiện bao gồm rất nhiều những yếu tố khác nhau. Bao gồm các hoạch định, kiểm soát những sự việc và rủi ro có thể xảy đến. Và chi phí để tổ chức một buổi sự kiện. Ngoài ra còn liên quan cả đến pháp luật, văn hóa, đạo đức… Những quy trình sau sẽ giúp ích cho bạn quản trị một sự kiện tốt hơn.

1. Hãy lên một chủ đề và tiêu chí cho sự kiện

Tiêu chí cho sự kiện
Chủ đề của sự kiện

Tùy vào sự kiện mà bạn sắp tổ chức để lên chủ đề cho phù hợp nhất. Mỗi một chủ đề sẽ có những mục đích khác nhau như hội nghị, tiệc ăn uống hay ra mắt một sản phẩm. Từ đó lên cho mình một bản kế hoạch chi tiết. Ngoài ra bạn cũng cần phải quan tâm đến chi phí để xây dựng chương trình cho hợp lý.

2. Viết nội dung chương trình

Hãy lên cho mình một chương trình phù hợp về cả ngân sách địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện. Đối với các công ty quảng cáo, đây là giai đoạn tất yếu nhất, tạo sự khác biệt giữa các công ty sự kiện với nhau. Tuy nhiên, một sự kiện thành công cũng cần phụ thuộc rất nhiều vào khâu tổ chức nữa.

3. Lên hoạch định để quản lý sự kiện

Kế hoạch quản lý sự kiện
Kế hoạch quản lý sự kiện

Bạn cần phải có một kế hoạch định trước trong đầu. Những công việc mà mình bắt buộc phải làm trong quá trình tổ chức sự kiện. Từ đó bạn sẽ điều hành được công việc tốt hơn.

4. Tổ chức và theo dõi sự kiện.

Bạn cần có một khoản chi phí dành cho phát sinh. Khoản tiền đó có thể giúp bạn trong những rủi ro có thể xảy ra nhằm tạo buổi sự kiện diễn ra tốt đẹp nhất. Hãy phân công công việc thật phù hợp và chính xác. Tránh tình trạng người làm quá vất vả, người thì chơi.

5. Kết thúc event.

Kết thúc dọn dẹp hậu trường
Kết thúc dọn dẹp hậu trường

Dọn dẹp nơi tổ chức, sửa chữa lại các vật dụng đã sử dụng, thanh toán hợp đồng cho các nhà cung cấp, bảo quản kho…

6. Xem lại và rút ra được những kinh nghiệm sau buổi sự kiện

Sau khi event kết thúc, mỗi bộ phận sẽ viết báo cáo ghi lại những thiếu sót về quá trình chuẩn bị, quá trình diễn ra và quá trình kết thúc để cùng nhau rút kinh nghiệm cho những sự kiện sau.

Để tổ chức một buổi sự kiện an toàn và ý nghĩa. Hãy liên hệ: 043.991.9229 – 093.331.9229. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm:

  1. Những điều cần biết khi lập kế hoạch sự kiện.
  2. Hướng dẫn lựa chọn thảm sự kiện.
  3. Cách xử lý những rủi ro về khách mời sự kiện.    Gọi ngay