Quảng cáo trên xe ta xi: Thị trường vẫn rộng mở chào đón nhà đầu tư

Quảng cáo trên xe taxi nằm trong phân khúc các hình thức quảng cáo ngoài trời, đem tới thị trường khách hàng đa dạng và giàu tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, dù phải cạnh tranh liên tục với grab, quảng cáo trên taxi vẫn có nhiều dấu hiệu tăng trưởng tích cực, giữ vững niềm tin với nhà đầu tư.

Quảng cáo trên xe ta xi Tiềm năng đến từ địa bàn cùng phân khúc khách hàng rộng lớn

Trong số các loại phương tiện giao thông tham gia vào quảng cáo, taxi được đánh giá là phương tiện có địa bàn truyền thông phủ rộng, đa dạng và liên tục nhất hiện nay.

Tại nơi trung tâm thành phố tấp nập, đông đúc cho tới các khu dân cư, con đường nhỏ nơi ngoại ô, tất cả đều có bóng dáng của các đầu xe taxi hoạt động. Sở dĩ có được điều đó là bởi lẽ ở mỗi thành phố, tỉnh thành đều có nhiều hãng taxi lớn, hãng taxi chuyên biệt hoạt động phục vụ người dân địa phương cùng khách du lịch. Chính điều đó đã tạo nên sự đa dạng cho một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi.

Đi nhiều, xuất hiện nhiều, dĩ nhiên đối tượng khách hàng mà quảng cáo taxi cũng nhiều hơn cả. Đó có thể là người đi làm, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, người trung niên, người cao tuổi,… Miễn là khách hàng rời khỏi ngôi nhà của mình, bạn đã dành được cơ hội lớn để tiếp cận với họ khi đang di chuyển trên đường hoặc ngồi bên trong một quán quen nào đó để ngắm đường phố.

Quảng cáo trên xe ta xi
Quảng cáo trên xe ta xi

Cuộc cạnh tranh mới với quảng cáo trên xe ô tô cá nhân

Quảng cáo trên xe taxi đang được xem như một chiếc “phao cứu sinh” cho nhiều hãng taxi truyền thống khi sự cạnh tranh với taxi công nghệ đang được đẩy lên cao trào. Cụ thể theo thống kế của VinaSun, hãng taxi này lần thứ 3 thoát được lỗ ròng kinh doanh chính là nhờ có quảng cáo taxi và thanh lý xe cũ. Trong đó, quảng cáo trên xe taxi chiếm một lượng doanh thu không hề nhỏ, đưa VinaSun tiếp tục vững bước và kiên cường hơn trong cuộc cạnh tranh hiện tại.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, không thể phủ nhận những khó khăn mà quảng cáo trên xe taxi phải đối đầu khi quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, mà phần lớn là quảng cáo trên xe Grab đang dần chiếm lĩnh lượng thị phần không nhỏ. Quảng cáo trên xe taxi bắt buộc phải nhường bớt phần nào thị trường cho hình thức quảng cáo đầy mới mẻ có sự kết hợp với công nghệ hiện đại.

Sử dụng tương đồng các loại xe quảng cáo giống nhau nhưng xe ô tô cá nhân lại có được phần diện tích quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu nhiều hơn nhờ không cần chứa đựng các thông tin liên lạc, logo hãng xe như taxi. Vậy trong cuộc chiến khó khăn này, quảng cáo trên xe taxi làm thế nào để giữ vững vị thế?

Quảng cáo trên xe taxi tiếp tục phát triển nhờ các ưu thế khác biệt

Dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng quảng cáo trên xe taxi vẫn luôn có những “vũ khí bí mật” để giữ gìn chỗ đứng trên thị trường của mình. Di chuyển trên đường phố, người tiêu dùng vẫn dễ dàng bị thu hút và nhìn thấy lượng taxi quảng cáo lớn.

Quảng cáo taxi đang không ngừng thay đổi, làm mới và tăng cường sức mạnh của mình bởi các ưu thế như sau:

  • Số lượng xe lớn, các hãng xe sử dụng màu sắc xe nổi bật, đồng bộ tạo ra sức hút rất lớn với thị giác của người đi đường.
  • Xe taxi có hoạt động liên tục và di chuyển những quãng đường lớn mỗi ngày, tạo ra tần suất hiển thị lặp đi lặp lại, độ phủ cao trên nhiều địa điểm khác nhau.
  • Dù số lượng khách hàng sử dụng taxi có phần sụt giảm do sự cạnh tranh của taxi công nghệ nhưng lượng khách trung thành cùng các điểm đón trả khách ở khu TTTM, sảnh khách sạn, bệnh viện lớn,… vẫn đảm bảo cho hoạt động ổn định của taxi.
  • Chi phí dành cho quảng cáo trên taxi vẫn thấp hơn một lượng đáng kể so với quảng cáo trên xe cá nhân trong khi quãng đường xe di chuyển lại lớn và linh hoạt hơn.

Bên cạnh hiệu quả truyền thông, các hãng taxi cũng đang cập nhật liên tục các xu thế, ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc gọi xe thông qua các app quản lý thông minh trên điện thoại. Đây được xem là một nỗ lực lớn không chỉ trong việc thu hút người tiêu dùng sử dụng taxi mà còn nâng cao tần suất hoạt động của taxi, gia tăng thời gian hiển thị quảng cáo trên đường phố!

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, và quảng cáo ngoài trời cho các cơ quan trong toàn quốc, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sản phẩm tốt với chất lượng và giá cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ: 043.991.9229 – 093.331.9229. Roadstreet sẽ tư vấn và giúp bạn có một chương trình quảng cáo trên xe taxi hiệu quả và thành công nhất!    Gọi ngay