Thủ tục cấp phép quảng cáo trên xe

Thủ tục cấp phép quảng cáo trên xe và Quảng cáo trên xe là gi?

Quảng cáo trên xe là loại hình quảng cáo di động như quảng cáo trên xe bus, taxi, xe lửa, tàu phà…, những hình ảnh quảng cáo này được gắn trên thân xe và di chuyển liên tục trong thành phố.

Với ưu điểm chi phí quảng cáo thấp, thời gian quảng cáo linh hoạt hơn so với các hình thức quảng cáo khác, hiệu quả tiếp cận đối tượng khách hàng trong khu vực thành thị cao nên hiện nay loại hình này đang được các doanh nghiệp sử dụng dụng khá phổ biến

Thủ tục cấp phép quảng cáo trên xe
Thủ tục cấp phép quảng cáo trên xe

Tuy nhiên, để có thể quảng cáo một cách hiệu quả, nhanh chóng và không gặp phải những vấn đề phát sinh, Quý doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kỹ những điều kiện về quảng cáo trên xe được quy định chi tiết tại Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2013.

Thủ tục cấp phép quảng cáo trên xe?

Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24/06/2013 của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Triển khai thực hiện Luật Quảng cáo” yêu cầu

Tại điểm 1, mục b: Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013 bãi bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, băng-rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động khác thay bằng thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Vì vậy, theo qui định của Luật Quảng cáo thì không thực hiện thu lệ phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn.

Tại điểm 1, mục d: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo, phương tiện giao thông, loa phóng thanh, hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm, tổ chức sự kiện, vật thể quảng cáo thì tự chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo và thực hiện theo qui định của Luật Quảng cáo, quy định khác của pháp luật có liên quan. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện quản lý nhà nước về quảng cáo theo phương pháp hậu kiểm.

Như vậy, Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Quy định về quảng cáo trên xe

Luật quảng cáo 2012 có hiệu lực từ ngày 01/01/2013 có quy định về quảng cáo trên phương tiện giao thông như sau:

Điều 32. Quảng cáo trên phương tiện giao thông

  1. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
  2. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
  3. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện cho các cơ quan trong toàn quốc, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sản phẩm tốt với chất lượng và giá cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ: 043.991.9229 – 093.331.9229. Roadstreet sẽ tư vấn và giúp bạn có một chương trình quảng cáo trên xe hiệu quả và thành công nhất!    Gọi ngay